เว็บพนันบอลออนไลน์ ที่ดีที่สุดในประเทศไทย เว็บพนันบอลออนไลน์ ที่ดีที่สุดในประเทศไทย เว็บพนันบอลออนไลน์ ที่ดีที่สุดในประเทศไทย
เว็บพนันบอลออนไลน์ ที่ดีที่สุดในประเทศไทย
เว็บพนันบอลออนไลน์ ที่ดีที่สุดในประเทศไทย
HOME >

บทความ/ข่าวสาร

เจอร์เกน คล็อปป์กับความสำเร็จของลิเวอร์พูลเจอร์เกน คล็อปป์พาลิเวอร์พูลคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนลีกเป็นสมัยที่ 6 ในฤดูกาล 2018-2019 เขาพาลิเวอร์พูลได้อันดับ 2 ในศึกพรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2018-2019 ซึ่งลิเวอร์พูลทำแต้มได้ถึง 97 แต้มเป็นอันดับสอง แพ้แมนเชสเตอร์ซิตี้ทีมอันดับ 1 เพียงแค่ 1 แต้ม แมนฯซิตี้คว้าแชมพรีเมียร์ลีกด้วยคะแนน 98 แต้ม ฤดูกาล 2018-2019 ลิเวอร์พูลเล่นได้ดีกว่าฤดูกาล 2017-2018 เหตุผลสำคัญที่ลิเวอร์พูลเล่นได้ดีขึ้นจากฤดูกาลก่อนหน้ามาจากการปรับปรุงแทคติกการเล่นของคล็อปป์

เจอร์เกน คล็อปป์เก่งเรื่องการวางแผนการทำเกมรุก แตกติคการเล่นที่คล็อปป์นำมาใช้เรียกว่าเกเกนเพลสซิ่ง (Gegenpressing) ซึ่งก็คือการเล่นกดดันคู่แข่งเพื่อแย่งลูกบอลมาอยู่กับนักเตะในทีมให้เร็วที่สุดและเมื่อได้ลูกมาเล่นก็เล่นสวนกลับเพื่อทำประตูทันที ถ้านักเตะลิเวอร์พูลเสียการคลองบอลให้ทีมฝั่งตรงข้ามจะต้องรีบกดดันคู่แข่งเพื่อแย่งบอลคืนมาให้เร็วที่สุด นักเตะลิเวอร์พูลที่ไม่ได้แย่งบอลจะต้องพยายามยืนขวางจุดจ่ายบอลเพื่อไม่ให้ทีมฝั่งตรงข้ามมีพื้นที่ในการส่งบอล กลยุทธ์นี้ทำให้นักเตะทีมฝั่งตรงข้ามต้องโดนแย่งบอลอยู่ตลอดเวลา ส่วนเวลาจะส่งบอลก็ทำได้ยากเพราะถูกปิดพื้นที่อยู่ตลอดเวลา

อย่างไรก็ตาม เกเกนเพลสซิ่งก็มีข้อเสียเหมือนกัน ข้อเสียที่เห็นได้ชัดคือทำให้นักเตะเหนื่อยล้าจากการแข่งขัน กลยุทธ์นี้ทำให้นักเตะเสี่ยงต่ออาการบาดเจ็บอีกด้วย  ในฤดูกาล 2018-2019 คล็อปป์ใช้แผนการเล่น 2-3-5 ตำแหน่งฟูลแบ็คซึ่งก็คือกองหลังที่เล่นริมเส้นจะขยับขึ้นมาเล่นเกมรุกในตำแหน่งที่เป็นพื้นที่ของกองกลางริมเส้น หลังจากนั้นผู้เล่นที่เล่นในตำแหน่งวิงเกอร์ซึ่งก็คือกองกลางริมเส้นจะขยับขึ้นไปเล่นในกรอบเขตโทษพร้อมกับกองหน้า ส่วนกองหน้าทั้ง 3 คนจะเข้าไปทำเกมในกรอบเขตโทษ ทำให้กองหลังของลิเวอร์พูลทั้ง 2 คนซึ่งก็คือเทรนต์ อเล็กซานเดอร์ อาโนลด์กับแอนดรูว์ โรเบิร์ตสันทำแอสซิสต์ได้ถึง 23 แอสซิสต์ กลยุทธ์ของคล็อปป์ทำให้ลิเวอร์สามารถทำเกมได้ทั้งจากริมเส้นและทำเกมได้จากตรงกลาง