เว็บพนันบอลออนไลน์ ที่ดีที่สุดในประเทศไทย เว็บพนันบอลออนไลน์ ที่ดีที่สุดในประเทศไทย เว็บพนันบอลออนไลน์ ที่ดีที่สุดในประเทศไทย
เว็บพนันบอลออนไลน์ ที่ดีที่สุดในประเทศไทย
เว็บพนันบอลออนไลน์ ที่ดีที่สุดในประเทศไทย
HOME >

บทความ/ข่าวสาร

วิเคราะห์ผลงานมูรินโญ่ในช่วงที่เขาคุมทีมปีศาจแดง               แม้ว่าผลงานการคุมทีมของมูรินโญ่กับแมนยูไนเต็ดจะประสบความสำเร็จในระดับกลางๆ ไม่ได้ประสบความสำเร็จสูงอย่างที่บอร์ดบริหารและแฟนบอลคาดหวัง อย่างไรก็ตาม มูรินโญ่ก็ประสบความสำเร็จในการคุมทีมแมนยูไนเต็ดมากกว่าเดวิด มอยส์และหลุยส์ ฟาน กัลป์

                การเข้ามาคุมทีมเป็นผู้จัดการทีมชั่วคราวของโอเล่ กุนนาร์ โซลชา แมนยูไนเต็ดทำสถิติไม่แพ้ทีมใดเลย 10 นัดติดต่อกัน ผลงานของโซลชาตอนนี้ถือว่าทำได้ดีกว่ามูรินโญ่ ผลงานการคุมทีมของมูรินโญ่ตอนอยู่แมนยูไนเต็ดไม่ถือว่าแย่ แต่สำหรับทีมอย่างแมนยูไนเต็ด กุนซือที่จะเข้ามาคุมทีมต้องพาทีมคว้าถ้วยใหญ่ได้ถึงจะถือว่าประสบความสำเร็จ

                แม้ว่าสไตล์การทำทีมของมูริญโญ่จะไม่ถูกใจแฟนๆและนักวิเคราะห์ฟุตบอล แต่จุดเด่นของมูรินโญ่ก็คือเขาเข้าใจว่าทุกอย่างมันวัดกันที่ถ้วยรางวัล ไม่ได้วัดกันที่สไตล์การทำทีมอย่างเดียว มูรินโญ่พาทีมชั้นนำของยุโรปคว้าแชมป์มานับไม่ถ้วน ฤดูกาลแรกมูรินโญ่พาแมนยูคว้าแชมป์ยูโรปาลีก

                มูรินโญ่มักถูกวิจารณ์ว่าชอบมองข้ามนักเตะดาวรุ่งอายุน้อย นักเตะดาวรุ่งหลายคนถูกมูรินโญ่ขายไปให้ทีมอื่น ไม่ว่าจะเป็นซาลาห์ เดอ บรอยน์ ลูคาคู ปัญหาคือมูริญโญ่ไม่ใช่คนที่มองขาด แต่เขาก็มีความสามารถที่จะมองออกว่านักเตะอายุน้อยคนไหนมีโอกาสที่จะได้ไกล นักเตะดาวรุ่งอายุน้อยมีใครบ้างที่เคยเล่นให้ทีมที่มรินโญ่คุมทีมอยู่ โมราต้า วาราน ปีเตอร์ เช็ค และอีกหลายคน

                มูรินโญ่พยายามผลักดันนักเตะอายุน้อยของแมนยูไนเต็ดให้ขึ้นมาเป็นกำลังหลักของทีม นักเตะคนสำคัญที่เขาพยายามผลักดันคือเจสซี่ ลิงการ์ด หลังจากนั้นเขาก็พยายามผลักดันลุค ชอว์กับวิคเตอร์ ลูเดนดอร์ฟ อันเดร์ เอเรร่าคือนักเตะคนสำคัญอีกคนที่มูรินโญ่พยายามผลักดัน 

                มูรินโญ่มีส่วนช่วยให้สโมสรแมนยูไนเต็ดกลับมามีชื่อเสียงอีกครั้ง ในวงการฟุตบอลมูรินโญ่คือผู้จัดการทีมระดับซุปเปอร์สตาร์ ถ้าเขาไปคุมทีมไหนสื่อต่างก็จับจ้อง นอกจากนี้ ด้วยชื่อเสียงของมูรินโญ่ นักเตะระดับซุปเปอร์สตาร์ต่างก็อยากตบเท้ามาเล่นให้แมนยูไนเต็ด มูรินโญ่เซ็นสัญญาอีริค ไบญี่ ปอล ป็อกบา อเล็กซิส ซานเชส เฟร็ดเข้าร่วมทีม การมาของมูรินโญ่ทำให้แมนยูไนเต็ดเป็นทีมที่เต็มไปด้วยนักเตะเก่งๆ

                การเข้าคุมทีมของโซลชาแมนยูไนเต็ดเหมือนยักษ์หลับที่ถูกปลุก นั่นแสดงให้เห็นว่ามูรินโญ่เป็นผู้จัดการทีมที่วางรากฐานให้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดได้ดี แต่สุดท้ายมูรินโญ่ก็โดนเด้งออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมเพราะเขาไม่สามารถพาทีมให้ทำผลงานที่โดดเด่นได้